Loading

QUYỀN LỢI KHI DU HỌC VÀ SAU KHI DU HỌC NEW ZEALAND

TIN TỨCTIN TỨC DU HỌC   13/03/2024


QUYỀN LỢI KHI DU HỌC VÀ SAU KHI DU HỌC NEW ZEALAND

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin gửi tới các bạn thông tin về quyền lợi khi du học và sau khi du học tại New Zealand.
- NZ cũng có rất nhiều loại Work Visa để làm việc nhưng loại visa mà các công ty “ưu tiên” nhất là post-study work visa (hay thường được gọi là Open Work Visa – OWV).
- Open Work Visa là một loại thị thực làm việc, không giới hạn thời gian, không giới hạn nơi làm việc, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu hoặc chỉ dùng để đi tìm việc hoặc chẳng làm gì... Nhưng để "có gì" sau khi hết hạn Work Visa thì tất nhiên bạn phải tận dụng triệt để khoảng thời gian này để tìm kiếm cơ hội việc làm hay xa hơn là định cư ở New Zealand.
- Có 2 loại OWV đó là visa tìm việc sau khóa học và visa theo diện partnership. Trong bài hôm nay, mình sẽ đề cập tới loại thứ 1 – OWV sau khóa học:
VÌ SAO CHỦ LẠI ƯU TIÊN LOẠI WORK VISA NÀY?
- Các công ty không cần chứng minh không có người bản địa phù hợp để bảo lãnh bạn, vì bạn đã có sẵn visa để làm việc cho họ/ hay bất cứ công ty nào, lĩnh vực nào.
- Thông thường những người đi tìm việc là những đối tượng chăm chỉ nhất, “hào hứng” làm việc nhất và “ít” nhảy việc (làm lâu để có chỗ đứng, sau định cư cho dễ đó các bạn) hơn những người đã định cư, bởi vì khi bạn đã định cư, bạn thường “đòi hỏi” nhiều hơn, không làm thì bạn ở nhà còn có chính phủ lo…
- Open Work Visa là những bạn vừa hoàn thành xong khóa học – tiếp xúc với những kiến thức mới và cập nhật nhất và có thể trả mức lương “thấp nhất” dành cho những vị trí mới ra trường…
- Vì không có điều kiện trên visa, chủ dễ dàng sắp xếp vị trí cho bạn ở bất cứ vị trí nào họ cần…
QUYỀN LỢI CỦA NHỮNG NGƯỜI GIỮ OPEN WORK VISA:
- Bạn sẽ có 1 – 3 năm OWV tùy vào khóa học của bạn.
- Trong thời gian OWV: bạn được bảo lãnh cho partner có OWV cùng thời gian/ được làm việc ở bất cứ đâu/ bất cứ công việc nào.
- Nếu bạn được cấp 3 năm OWV: ngoài việc bảo lãnh cho partner như trên thì bạn có thể bảo lãnh cho cả con cái được đi học theo chi phí bản địa: 3 – 5 tuổi: chính phủ hỗ trợ 20 giờ gửi trẻ/ tuần, từ 5 tuổi – 18 tuổi: đi học theo chi phí bản địa – miễn phí học ở tất cả các trường công lập ở NZ (nếu open work visa 1 năm thì chỉ bảo lãnh 1 năm). Đồng thời, trong suốt 3 năm, cả gia đình được hưởng chế độ y tế như dân bản địa (phí khám chữa bệnh bản địa, phí trả đơn thuốc thông thường được chính phủ trợ giá còn $5 - $15/ đơn, miễn phí sinh đẻ tại bệnh viện…)
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ OPEN WORK VISA?
- Một là bạn đi học Đại Học hoặc Thạc Sỹ tại New Zealand
- Hai là bạn có partner đi học và bảo lãnh cho bạn
- Các diện khác mình sẽ đề cập sau
CÁC CHƯƠNG TRÌNH NÀO CẤP OPEN WORK VISA VÀ ĐỘ DÀI VISA?
- Đại học (từ 3 năm), Master, Phd: 3 năm
- Postgraduate: 1 năm/ bằng thời gian khóa học.
- Các khóa học nằm trong danh sách “Qualifications Eligible for a Post Study Work Visa list”: độ dài Work Visa bằng độ dài khóa học.
CHI PHÍ/ HỌC PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND?
- NZ chỉ có 8 trường ĐH, học phí các ngành phổ biến trung bình khoảng 30 – 35k NZD/ năm.
- Các học viện công lập: học phí trung bình khoảng 22 – 28k/ năm.
- Các trường tư: học phí trung bình 16 – 20k/ năm, ít ngành học hơn các trường công lập.
- Tất cả các trường ở NZ đều được NZQA công nhận nên các bạn không cần làm đánh giá bằng cấp khi apply định cư tay nghề.
- Chứng minh tài chính: $20,000/ năm, nếu bạn đang ở ngoài NZ sẽ cần chứng minh nhiều hơn (mỗi hồ sơ và kế hoạch học tập khác nhau sẽ cần chuẩn bị khác nhau).
YÊU CẦU CHUNG VỀ TIẾNG ANH ĐỂ DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ?
- Để vào học chương trình Level 4, 5, bạn cần có IELTS 5.5 không có kỹ năng nào dưới 5.0 / PTE 42 điểm không kỷ năng nào dưới 36
- Đối với Level 6 7: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới5.5)/ PTE 50, không kỹ năng nào dưới 42
- Level 8 9 10: IELTS 6.5(không có kỹ năng nào dưới 6.0)/ PTE 58, không kỹ năng nào dưới 50
- Một số ngành đặc thù có thể yêu cầu cao hơn để được nhập học.
- Yêu cầu để định cư diện tay nghề: PTE 58 overall hoặc IELTS 6.5 overall (bất kể các band lệch điểm/ academic hay general IELTS). Nếu các bạn có bằng ĐH/ sau ĐH ởNZ/ các nước công nhận thì được miễn yêu cầu tiếng Anh để định cư tay nghề/ chứng chỉ tiếng Anh tương đương.
QUYỀN LỢI KHI ĐI HỌC:
- Nếu bạn học Master: bạn được bảo lãnh cho partner ngay khi học để có Work Visa, con cái đi học theo chi phí bản địa.
- Các chương trình chuyên ngành nói chung từ Level 4 - 9: Người đi học được đi làm thêm 20 tiếng/ tuần trong thời gian học và full time trong kỳ nghỉ.
CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN DU HỌC NEW ZEALAND:
- Lương cơ bản minimum wage ở NZ hiện tại là $22.70/ giờ và $23.15 từ 01/04/24 .
- Nhiệt độtrung bình (ở Auckland): mùa đông 8 – 14 độ, mùa hè: 15 – 25 độ. Nhiệt độ đảo Nam lạnh hơn ở đảo Bắc khoảng vài độ.
- Auckland là thành phố lớn nhất, dân số chiếm hơn 1/3 dân số cả nước.
(Auckland - New Zealand)
Liên hệ : 0765768968
Công ty du học quốc tế Laureate 
Lầu 3, 28B Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1.TPHCM
x